Cách điều trị ung thư dạ dày di căn gan hiệu quả

Bệnh ung thư dạ y là một căn bệnh nan y, rất phổ biến, bệnh vào giai đoạn đầu không gây ra các triệu chứng gì, rất khó phát hiện. Khi phát hiện ra các triệu chứng thì bệnh đã đi vào giai đoạn muộn và lây lan ra các bộ phận khác trên cơ thể người bệnh, trong đó là di căn sang gan. Vậy Cách điều trị ung thư dạ dày di căn gan hiệu quả như thế nào, các bạn cùng theo dõi.

Ung thư dạ dày di căn sang gan

Ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày di căn gan

Ung thư dạ dày thường gặp là ung thư kiểu mô. Khi các tế bào ở dạ dày có sự phân chia nhanh chóng một cách bất thường, sau một thời gian sẽ hình thành khối u. Các khối u dạ dày có thể là lành tính hoặc ác tính và khối u ác tính chính là ung thư.

Khi các khối u nguyên phát theo đường máu hoặc hệ bạch huyết xâm lấn đến gan thì các khối u tại đây cũng có các tế bào ung thư tương tự như ở khối u nguyên phát. Do vậy, các tế bào ung thư tồn tại trong gan lúc này cũng chính là những tế bào ung thư dạ dày .

Ung thư dạ dày di căn gan là một trong những triệu chứng nổi bật của giai đoạn cuối bệnh ung thư dạ dày. Khi đó, sức khỏe của người bệnh đã kém, không ăn uống được gì và thường xuyên nôn ói, giảm cân, suy nhược cơ thể,…Vì vậy, việc điều trị bệnh chỉ có thể làm giảm những triệu chứng cảu bệnh, giúp bệnh nhân kéo dài được thời gian sống.

Triệu chứng và cách điều trị ung thư dạ dày hiệu quả

Ung thư dạ dày di căn sang gan và giai đoạn cuối của ung thư dạ dày có mối quan hệ đặc biệt, đó là quan hệ nhận biết. Khi một bệnh nhân được chẩn đoán là có khối u thứ phát trong gan chứa tế bào ung thư từ khối u nguyên phát ở dạ dày, thì có nghĩa là bệnh ung thư dạ dày của họ đã vào ở giai đoạn cuối. Giai đoạn cuối sẽ có ung thư dạ dày di căn sang gan và cũng chính là những dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày vào giai đoạn cuối.

Cách điều trị ung thư dạ dày di căn gan

Với các bệnh nhân ung thư dạ dày di căn gan hay con gọi là ung thư dạ dày giai đoạn cuối, thì không thể sử dụng phương pháp phẫu thuật được. Vì khi các tế bào ung thư đã lây lan ra khắp các bộ phận cơ thể thì phẫu thuật cắt bỏ các khối u là hoàn toàn không được. Chỉ còn áp dụng các phương pháp hóa trị và xạ trị, tùy theo trường hợp của bệnh nhân mà các bác sĩ có thể ấn định phương pháp nào hiệu quả hoặc có thể sử dụng kết hợp cả hai phương pháp.

ung thư dạ dày
ung thư dạ dày di căn giai đoạn cuối

Việc điều trị lúc này, không nhằm mục đích là chữa trị khỏi bệnh cho người bệnh mà điều quan trọng là có thể duy trì được sự sống  cho bệnh nhân, thông thường những bệnh nhân có các dấu hiệu di căn sang các cơ quan khác thì đồng nghĩa vào giai đoạn cuối của bệnh và khoảng thời gian sống được là 5 năm. Tuy nhiên, có thể kéo dài thời gian sống dài hơn phụ thuộc vào các triệu chứng của bệnh, sức khỏe của người bệnh và ý chí quyết tâm chống chọi lại với bệnh tật của bản thân người bệnh.

Cách chữa ung thư dạ dày bằng phương pháp diện chẩn

Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cách nhìn khoa học hơn để biết về thông tin và cách điều trị ung thư dạ dày di căn gan hiệu quả. Việc điều trị bệnh phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân người bệnh, hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mãi và chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *