Những điều cần biết về ung thư dạ dày di căn ổ bụng

Bệnh ung thư dạ dày là một loại bệnh có khối u ác tính, bệnh rất phổ biến và có tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất trong các loại bệnh về ung thư, bệnh khi vào giai đoạn đầu, không có triệu chứng biểu hiện, khi phát hiện thì bệnh đã vào thời điểm cuối và di căn tới toàn bộ cơ thể người, trong đó có di căn về vùng ổ bụng. Vậy bạn đã có thông tin về những điều cần biết về ung thư dạ dày di căn ổ bụng chưa? Hãy cùng tìm hiểu.

Ung thư dạ dày di căn vùng ổ bụng

ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày di căn ổ bụng

Là các tế bào ung thư đã xâm chiếm sang gan, thận và lá lách. Sự xâm lấn rộng như vậy là mọt dấu hiệu không tốt lành cho người bệnh, ung thư dạ dày đã đến giai đoạn cuối. Lúc này phương pháp  phẫu thuật sẽ không được áp dụng mà phải áp dụng các phương pháp như hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp cả hai.

Cách chăm sóc bệnh nhân sau khi phẫu thuật ung thư dạ dày

Nguyên nhân của bệnh ung thư dạ dày di căn ổ bụng

  • Không phát hiện kịp thời các triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu, nên các tế bào ung thư di chuyển đến các bộ phận khác trên cơ thể, trong đó có ổ bụng.
  • Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, đại tràng mãn tính.
  • Trong cơ thể có chứa một lượng vi khuẩn Hp.
  • Do thói quen ăn uống, sinh hoạt.
  • Ăn uống thiếu dinh dưỡng, thiếu chất.

Do cũng giống như một số loại bệnh ung thư di căn khác, nên ung thư dạ dày di căn ổ bụng cũng rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Bệnh cũng thường hay bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Bệnh cũng có một số dấu hiệu như sau:

  • Táo bón, đau bụng vùng quanh rốn
  • Cơ thể mệt mỏi, chán ăn hoặc khó tiêu
  • Gầy, sút cân, bị nôn,…
ung thư dạ dày
Giảm cân khi mắc ung thư dạ dày

Cách điều trị ung thư dạ dày di căn vùng ổ bụng hiệu quả

Bệnh nếu phát hiện và chữa trị ở giai đoạn đầu thì cơ hội chữa khỏi rất cao. Nếu bệnh chuyển đến giai đoạn cuối thì khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn là không có, lúc này các bác sĩ sẽ không thể áp dụng phương pháp phẫu thuật được nữa, vì các tế bào ung thư đã chuyển sang khắp toàn bộ các bộ phận trong cơ thể. Do vậy, phương pháp duy nhất là hóa trị và xạ trị, cũng tùy theo chuyển biến bệnh lý mà có thể sử dụng kết hợp cả hai phương pháp với nhau. Lúc này phương pháp này chỉ có thể điều trị cho bệnh nhân kéo dài thời gian sống. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể chữa khỏi phụ thuộc vào bản thân người bệnh có ý chí chiến đấu cao với các biến chứng của bệnh tật, bệnh nhân cần giữ tinh thần thoải mãi, lạc quan, tránh căng thẳng và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Bài thuốc chữa ung thư dạ dày hiệu quả bằng bạch xà thiệt thảo

Bệnh ung thư dạ dày di căn ổ bụng là một bệnh lý rất nguy hiểm và không có những triệu chứng biểu hiện khi ở giai đoạn đầu, để tránh những trường hợp đáng tiếc như để bệnh vào đến giai đoạn muộn thì rất khó cữu chữa, nên bạn cần có những thông tin cần tìm hiểu những điều cần biết về ung thư dạ dày di căn ổ bụng để phòng và đảm bảo sức khỏe hơn.

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *