Phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiệu quả

Bệnh ung thư dạ dày là một loại bệnh rất phổ biến hiện nay, kèm theo sự phát triển của xã hội và mức sống của con người. Theo thống kê của Chương trình phòng chống ung thư quốc gia, có khoảng 800.000 ca tử vong do ung thư dạ dày. Vậy phải phòng tránh và điều trị ra sao, mời các bạn theo dõi phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiệu quả dưới đây.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý hàng đầu trong các loại ung thư liên quan đến hệ tiêu hóa. Có tới trên 80% trường hợp bệnh nhân mắc ung thư dạ dày đến khám và hỗ trợ điều trị ung thư ở giai đoạn muộn. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho rằng ung thư dạ dày có thể điều trị khỏi nếu phát hiện và điều trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm và khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối thì không thể chữa trị được.

Hiện nay có các phương pháp điều trị ung thư dạ dày như:

Sử dụng kết hợp giữa Đông y và Tây y

ung thư dạ dày
Kết hợp phương pháp Đông y và Tây y

Đối với phương pháp này có hiệu quả đối với bệnh ở giai đoạn đầu, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối thì phương pháp này chỉ có thể hỗ trợ điều trị và kéo dài dài thời gian sống cho bệnh nhân thêm chút ít.

Phương pháp này sử dụng hiệu quả đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, hai phương pháp này có thể hỗ trợ, bù đắp các khuyết điểm cho nhau, và điều cần thiết nhất của việc điều trị bằng phương pháp này là kiểm tra độ chính xác mức độ của bệnh, để từ đó các bác sĩ có thể đưa ra cách điều trị hiệu quả nhất. Ngoài ra phương pháp này còn giúp giảm các độc tính do tác dụng của hóa trị và xạ trị gây ra, ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẫu thuật.

5 Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Điều trị bằng phẫu thuật

Đây là phương pháp hiệu quả nhất và cơ bản nhất đối với bệnh nhân ở giai đoạn sớm của ưng thư dạ dày. Ở giai đoạn này phẫu thuật sẽ cắt bỏ triệt để và đến ung thư giai đoạn 3 cũng cố gắng điều trị triệt để. Khi phát hiện các triệu chứng ung thư dạ dày sớm bạn cần đi kiểm tra để phát hiện và điều trị sớm, tránh bệnh gây hậu quả hơn.

Phương pháp xạ trị

ung thư dạ dày
Điều trị bằng phương pháp xạ trị

Là sử dụng các tia năng lượng cao, nhằm vào tiêu diệt các tế bào ung thư ở dạ dày, thường được sử dụng trước hoặc sau quá trình phẫu thuật để nâng cao tỷ lệ cắt bỏ và hiệu quả điều trị của bệnh ưng thư.

Phương pháp hóa trị

Là sử dụng hóa chất được đưa vào trong cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư dạ dày, phương pháp này cũng bổ trợ cho trước hoặc sau khi phẫu thuật, để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể và kiểm soát các tế bào ung thư di căn, nâng cao tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Phương pháp này có thể có những tác dụng phụ như: bệnh nhân sẽ chịu đau đớn khi thực hiện hóa trị, gây tóc bọ rụng. Đặc biệt, ở phương pháp này không thể chữa khỏi cho bệnh nhân mà chỉ kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Cách chữa ung thư dạ dày bằng thuốc nam, đơn giản, hiệu quả

Lời khuyên cho bạn phòng tránh ung thư dạ dày hiệu quả

  • Thường xuyên đến các cơ sở y tế kiểm tra, theo dõi sức khỏe định kỳ.
  • Có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, đúng khoa học.
  • Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác.
  • Khi phát hiện các triệu chứng bất thường cần đi khám và giải quyết triệt để.
  • Không ăn những loại đồ ăn cay, nóng.
  • Có chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, điều độ…

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để phòng và điều trị ung thư dạ dày hiệu quả hơn.

>>> Lưu ý: Tùy vào cơ địa của mỗi người mà mỗi phương pháp, bài thuốc mang lại hiệu quả khác nhau.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *