Triệu chứng và cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 1 hiệu quả

Bệnh ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của con người, bệnh, di căn lây lan ra khắp các bộ phận khác trên cơ thể người. Vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình bạn cần phải có những thông tin về bệnh, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn triệu chứng và cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 1 hiệu quả.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1

ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày giai đoạn 1

Ung thư dạ dày tiến triển rất nhanh, nếu chúng ta không phát hiện và điều trị luôn từ đầu thì bệnh sẽ dẫn đến di căn. Nếu bệnh nhân sớm phát hiện ra các dấu hiệu triệu chứng ở giai đoạn đầu thì có thể khống chế, giảm sự phát triển của các tế bào ung thư kéo dài thời gian sống. Những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu mà ta nên biết:

  • Giảm cân nhanh, cơ thể mệt mỏi, chán ăn: Khi các tế bào ung thư phát triển thì cơ thể người bệnh có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể kèm theo tình trạng sút cân nhanh chóng.
  • Đau bụng vùng trên âm ỉ: Bên trên rốn thường xuất hiện cơn đau bất thường, cơn đau diễn theo từng đợt rồi sau đó tần suất đau tăng lên và nặng hơn thì là những dấu hiệu của bệnh lý đã chuyển thành ung thư dạ dày.
  • Luôn bị ợ chua, nóng rát, tiêu hóa không tốt: Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của ung thư dạ dày, chiếm tới gần 70% số người mắc bệnh gặp triệu chứng này. Bệnh nhân thường cảm thấy hơi thở của mình luôn nóng, không muốn ăn, ăn không ngon, ghét ăn những đồ thịt mỡ.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiệu quả

  • Nôn ra máu: Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu trong chất nôn có lẫn máu thì là biểu hiện của ung thư dạ dày.
  • Sờ thấy khối u trước ngực: Trong một số trường hợp, khối u đã phát triển lớn hơn thì người bệnh có thể sờ và cảm nhận được vị trí khối u của mình. Bệnh nhân nên có biện pháp khắc phục bệnh sớm nhất có thể.

Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 1

ung thư dạ dày
Triệu chứng ung thư dạ dày

Phương pháp phẫu thuật là phương pháp chủ yếu được sử dụng trong chữa trị ung thư giai đoạn đầu.

Tùy theo tình trạng khối u mà các bác sĩ có thể cắt bỏ 1 phần hoặc cắt bỏ toàn bộ dạ dày. Trường hợp buộc phải cắt bỏ toàn bộ dạ dày, bác sĩ sẽ thực hiện nối thực quản với ruột non để thức ăn được tiêu hóa. Sau 5 ngày bệnh nhân đã có thể ăn uống trở lại. Tuy nhiên, người bệnh sẽ không thể ăn nhiều loại thức ăn hoặc ăn no rất nhanh dù chỉ ăn một lượng nhỏ thức ăn do kích thước dạ dày bị co hẹp lại. Sau 10-14ngày bệnh nhân có thể ra viện.

Ngoài ra, sau khi phẫu thuật bệnh nhân còn được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp hóa trị và xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể. Theo các chuyên gia, có trên 80% số bệnh nhân ung thư dạ dày có thể kéo dài thời gian sống trên 5 năm.

Những điều cần biết về ung thư dạ dày di căn phổi

Các bệnh ung thư càng có cơ hội chữa khỏi nếu chúng ta biết lắng nghe các dấu hiệu cảnh báo bất thường trong cơ thể để biết có cách điều trị hiệu quả. với những thông tin về triệu chứng và cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 1 hiệu quả trên, rất mong các bạn có thể rễ nhận biết ra các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày từ giai đoạn đầu và kịp thời chữa trị.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *