Ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu?

Bệnh ung thư dạ dày được nhận định là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, khoảng hơn 800.000 người mắc phải và trên 80% số người bệnh mắc vào giai đoạn muộn của bệnh, ở giai đoạn đầu bệnh không có dấu hiệu nhận biết, khi phát hiện thì bệnh đã vào di căn và muộn. Vậy ung thư dạ dày di căn sống được bào lâu? Xin mời bạn cùng theo dõi.

Thời gian sống của bệnh nhân mắc ung thư dạ dày di căn

ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày di căn

Ung thư dạ dày có mức độ nguy hiểm cao hơn các loại ung thư khác bơi trong thời gian ủ bệnh, nó không có những triệu chứng gì cảnh báo cho người bệnh. Phần lớn khi phát hiện ra bệnh ung thư dạ dày đã được phát triển lên giai đoạn muộn và rất khó điều trị.Vào giai đoạn muộn, các tế bào ung thư đã đi căn đến nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể, tỷ lệ cữu chữa được cho bệnh nhân là không còn, chỉ còn cách kéo dài thời gian sống cho người bệnh được bao nhiêu lâu hay lúc đó. Nhưng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Ung thư dạ dày sống được bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ di căn của các tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh. Nếu các tế bào ung thư đã di căn sang cả những cơ quan nằm ở vị trí cách xa dạ dày như: thực tràng thì cơ hội sống sót của bệnh nhân không quá 5 năm. Tuy nhiên, nếu kiên trì điều trị bệnh theo liệu trình của bác sĩ thì thời gian này có thể kéo dài thêm nữa. Ở giai đoạn đầu tỷ lệ sống của người bệnh cao hơn nhờ phẫu thuật. Sau phẫu thuật, nếu kiểm tra vẫn còn sót lại một số tế bào ung thư thì các bác sĩ sẽ dùng các phương pháp như hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp cả hai.  Những giai đoạn muộn không thể phẫu thuật thì mục tiêu chữa bệnh là kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân và còn phụ thuộc vào các phương pháp điều trị và sức khỏe của người bệnh để dự đoán thời giai còn lại cho bệnh nhân.

Những điều cần biết về ung thư dạ dày di căn phổi

Lời khuyên cho bạn để phòng tránh ung thư dạ dày

ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày di căn
  • Cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi sức khỏe định kỳ.
  • Nếu phát hiện các triệu chứng bất thường nên đi khám và loại bỏ ngay những mầm bệnh từ giai đoạn đầu.
  • Tăng cường ăn nhiều các loại rau xanh, trái cây.
  • Hạn chế ăn những đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, đồ ăn được chế biến ở nhiệt độ cao, hun khói…
  • Tuyệt đối không sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích khác.
  • Cần có chế độ luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên để đảm bảo sức khỏe, và lưu thông khí huyết.
  • Luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, nghỉ ngơi hợp lý.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiệu quả

Với các bệnh nhân ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu, nếu được phẫu thuật và chữa trị kịp thời thì tỷ lệ khỏi bệnh rất cao và hiển nhiên thời gian sống của họ sẽ dài hơn nhiều so với nỗi lo ung thư dạ dày di căn sống được bao lâu ban đầu của họ.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *